GIỚI THIỆU VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC E-CONECT QUẢNG NINH

Trung tâm ngoại ngữ E-connect Quảng Ninh được Sở GD&ĐT Quảng Ninh cho phép thành lập từ ngày 19/5/2017, tại ô số 1,2, lô B14, khu đô thị cột 5-cột 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long. Trung tâm có diện tích trên 2.000m2, với hệ thống phòng học, thư viện hiện đại, nhà ăn đạt chuẩn, gần 20 phòng tiện nghi và không gian nghệ thuật ngoài trời gần gũi với thiên nhiên, tạo nguồn cảm hứng học tập và làm việc cho học sinh cũng như cán bộ, nhân viên.

Giá trị cốt lõi của E-connect Quảng Ninh (ECQN là muốn phát triển nhanh và bền vững thì chỉ có 1 con đường duy nhất - là làm giáo dục “tận tâm, chất lượng tốt và chất lượng không ngừng được nâng cao”. Để phát huy giá trị đó, ECHP dành sự đầu tư vào ba yếu tố:

Thứ nhất, yếu tố con người: Đây được coi là khâu then chốt quyết định sự thành công. ECQN dành sự đầu tư lớn nhất vào đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên bản ngữ. Đối với giáo viên bản ngữ: đều có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh sư phạm quốc tế; có ít nhất 2 năm kinh nghiệm giảng dạy; tốt nghiệp các trường ĐH top đầu của Anh, Mỹ, Canada. Đối với đội ngũ cán bộ quản lý dự án, trợ giảng: là người Việt Nam, tốt nghiệp ĐH các ngành sư phạm ngoại ngữ, có trình độ ngoại ngữ IELTS 6.5 trở lên.

Yếu tố thứ hai là quy trình quản lý và đảm bảo chất lượng: ECQN xây dựng quy trình quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2013 và 5S.

Thứ ba, môi trường sống và làm việc thân thiện, chuyên nghiệp: ECQN đã đầu tư dài hạn về cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại tại tất cả các chi nhánh.

Bước đầu thành công với những thành quả ấn tượng.

ECQN đã tạo được luồng sinh khí mới trong việc học tiếng Anh tại các nhà trường, góp phần cùng các nhà trường gửi thông điệp về vai trò và tầm quan trọng của việc học tiếng Anh trong thời đại hội nhập.

Chương trình theo chuẩn quốc tế được thiết kế cho học sinh từ Tiểu học tới THPT và hướng tới du học, những học sinh có dự định du học,... thông qua các tiết học :Tiếng Anh Khoa học, Tiếng Anh giao tiếp, Tiếng Anh kỹ năng mềm... Ngoài các chương trình chính khóa, ECQN còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, chương trình sinh hoạt hè với các hình thức đa dạng như: trại hè Summer Camp, các CLB Tiếng Anh tại các nhà trường…

ECQN cũng chú trọng thực hiện chuẩn cam kết đầu ra tại các trường liên kết. Hiện nay E-connect đang tiến hành dạy từ bậc THCS, cam kết kết thúc THCS đạt tối thiểu 6.0 IELTS.

Từng bước xây dựng bản sắc riêng của ECQN.

Trải qua 5 năm xây dựng và phát triển, đến nay, ECQN đã dần khẳng định được bản sắc riêng của mình. Thấu hiểu rằng một trung tâm ngoại ngữ tốt không chỉ ở cơ sở vật chất hiện đại, mà trung tâm đó còn phải có những người thầy hiểu về học sinh của mình (từ tính cách, năng lực tiếp thu bài giảng,..). Đó được gọi là sự tận tâm của người làm Thầy, của người làm công tác quản lý giáo dục.

ECQN định hướng hợp tác với nhà trường để đưa chương trình tiếng Anh có yếu tố nước ngoài vào giảng dạy trong thời khóa biểu chính khóa. Ngoài ra, ECQN không chỉ chú trọng việc dạy tiếng Anh mà còn chú trọng việc chia sẻ văn hóa, đào tạo thêm về các kỹ năng như Kỹ năng giao tiếp (Communication), Tư duy phản biện (Critical Thinking), Tính sáng tạo (Creativity) và Kỹ năng hợp tác (Collaboration),…

Ở ECQN còn có sự gắn kết chặt chẽ, tình thân ái thân giữa đội ngũ nhân viên cán bộ và giáo viên nước ngoài. Vừa là đồng nghiệp, vừa là bạn bè, đội ngũ nhân viên ECQN tại tất cả các chi nhánh luôn đồng hành, hết mình với công việc, để cùng nhau tạo nên một tập thể ECQN vững mạnh, góp phần cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.

Với tâm huyết đó, ECQN hi vọng sẽ mang lại cơ hội cho các em học sinh tiếp cận một nền giáo dục quốc tế tiên tiến, vững bước trên con đường trở thành một công dân toàn cầu.